พิพิธภัณฑ์งู

พิพิธภัณฑ์งู

พิพิธภัณฑ์งู หรือ Siam Serpentarium ที่เรียกได้ว่ามีที่เดียวในประเทศเป็นที่ซึ่งจะนำพาคุณไปสู่โลกแห่งการเรียนรู้เรื่องงูที่สุดล้ำ สนุก เร้าใจที่ใครที่ได้มาเยือนที่นี้แล้วต้องได้อะไรที่มากกว่าความสนุกกลับไปอย่างแน่นอน  

พิพิธภัณฑ์งู ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่อยู่ในกรุงเทพฯ ที่จะทำให้คุณสามารถเข้าไปทำความรู้จักกับโลกของงูได้อย่างลึกซึ้งพร้อมไปด้วยกับการเรียนรู้ต่างๆ  ได้อย่างใกล้ชิด

ที่แห่งนี้เรียกได้เป็นที่เดียวในเอเชียที่หากว่าคุณได้ก้าวเข้าไปสู่ที่แห่งนี้จะเปรียบเสมือนได้เข้าไปเปิดประสบการณ์ที่มหัศจรรย์ของชีวิตงูจนทำให้คุณต้องร้องว๊าวกันทีเดียว

โดยการเรียนรู้งูนานาชนิดมากมายหลายสายพันธ์ด้วยกันที่จากทั่วโลกที่ให้คุณเรียนรู้ผ่านทางนิทรรศการสื่อผสมรวมไปถึงกิจการรมที่มากมายหลายแบบที่เรียกได้ว่าสุดเร้าใจในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนอย่างแน่นอน  ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะมีการแบ่งพื้นที่ดังนี้

  • ในโซนแรกที่จะพาคุณเข้าไปเรียนรู้เกี่ยวกับวงจรชีวิตของงูนับตั้งแต่เกิด วิธีการล่าและการเอาตัวรอดรวมไปถึงการสืบพันธุ์ที่จะทำให้ผู้ที่เข้าไปในโซนนี้ได้เข้าไปเรียนรู้อวัยวะทุกส่วนของงูตั้งแต่หัวไปจนถึงหางผ่านทางการท่องทะลุลำตัวงูยักษ์ที่ได้ถูกจำลองขึ้นมาที่เปรียบเสมือนจริง บอกเลยว่าแค่ในโซนแรกคุณก็จะได้สัมผัสกับความตื่นเต้นกันแล้วและยังมีการจำลองป่า สัตว์ป่านานาชนิดภายใต้สเกลการมองเห็นผ่านทางสายตาของงู

วงจรชีวิตของงู

  • สเนค แพลนเน็ต สำหรับในโซนต่อมาที่จะพาคุณไปสู่โลกแห่งอาณาจักรของงูมากมายหลายสายพันธ์อย่างเช่น งูหลามทอง งูอนาคอนด้า งูเห่าเผือก ฯลฯ พร้อมกับยังมีการโชว์รีดพิษในห้องแล็บให้ได้ชมกันด้วยรวมไปถึงเกร็ดความรู้ที่เกี่ยวข้องกับเซรุ่มพร้อมด้วยส่วนต่าง ๆ และได้สัมผัสกับงูตัวเป็น ๆ และยังมีหลากหลายกิจกรรมที่เกี่ยวกับงูอีกมากมาย

สเนค แพลนเน็ต

  • นาคา เธียร์เตียร์ ส่วนสำหรับโซนนี้ที่จะนำพาคุณไปสู่การแสดงที่ยิ่งใหญ่สุดล้ำที่จะมีการแสดงระหว่างคนกับงูในรูปแบบที่สุดล้ำที่เรียกได้ว่าไม่เหมือนที่ไหนที่จะเป็นการถ่ายทอดเกี่ยวกับตำนานและความเชื่อโบราณที่มาในรูปแบบ แสง สีเสียงที่สุดอลังการภายในโรงละครที่สามาถรรองรับผู้ชมได้ถึง 400 ที่นั่งเลยทีเดียว

นาคา เธียร์เตียร์

  • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งร้านอาหาร สนาคาเฟ่ ที่ได้มีการตกแต่งในสไตล์ธีมงู ที่พื้นที่ให้นั่งพักผ่อนชิวๆ

สนาคาเฟ่

  • ร้านขายของที่ระลึก มีทั้งผลิตภัณฑ์ OTOP และของที่ระลึกที่ดีไซน์มาในแบบที่หลากหลายสี สวยงาม แปลกตา

ร้านขายของที่ระลึก

  • สนามเด็กเล่นเขาวงกตงู ที่จะเป็นในแบบที่หลายสีสันและรูปทรงที่พร้อมให้ทุกคนเข้าไปร่วมสนุกกันได้อย่างเต็มอิ่ม

สนามเด็กเล่นเขาวงกตงู

เชื่อว่าใครที่ได้มาเยือนพิพิธภัณฑ์งูแห่งนี้รับรองว่าคุณจะกลับบ้านไปพร้อมกับความสนุกและได้ความรู้เกี่ยวกับงูในทุกแง่มุมเลยทีเดียวค่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *