พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม จังหวัดเชียงใหม่

maiiam

พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม : MAIIAM MUSEUM เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเชิงศิลปะในจังหวัดเชียงใหม่ที่ได้มีการเริ่มก่อตั้งขึ้นมาจากคุณ ฌอง มิเชล เบอร์ เดอเลย์ ร่วมกับทางคุณอีริค บุนนนาค บูซ  ที่ทั้งสองท่านมีความต้องการที่จะแบ่งปันผลงานด้านศิลปะร่วมสมัยที่ได้มีการสะสมมายาวนานกว่า 30 ปี

เปิดให้บุคคลภายนอกทั่วไปได้เข้าเยี่ยมชมและต้องการที่จะให้คนได้สามารถเข้าถึงงานศิลปะได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีอยู่สองชั้นด้วยกันภายนอกถูกตกแต่งด้วยกระจกเงาระยิบระยับที่ดูสวยแปลกตา ทันสมัย

maiiam maiiam

ในส่วนของชั้นที่ 1  จะเกี่ยวกับนิทรรศการหมุนเวียนซึ่งทั้งนี้ก็แล้วแต่ว่าในช่วงเวลานั้นจะมีการจัดแสดงเกี่ยวกับอะไร

maiiam maiiam

ในส่วนของชั้นที่ 2  จะเป็นในส่วนของห้องแสดงงานศิลปะที่มีสองห้อง ห้องใหญ่จะเป็นการจัดแสดงผลงานด้านศิลปะที่ได้ทำการเก็บสะสมของผู้ก่อตั้งและยังมีผลงานในของศิลปินที่มีชื่อเสียงอีกมากมายรวมไปถึงยังมีผลงานอีกหนึ่งชิ้นที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี้เลยก็คือ APICHATPONG WEERASETHAKUL  , THE SERENITY OF MADNESS

ซึ่งจะเป็นรูปที่มีขนาดใหญ่มากที่ดูจะเทียบเท่ากับตัวคนจริง ๆ ที่ดูสะดุดตาและยังมีห้องมืดที่จะมีการฉายภาพลงบนพื้นผิวต่าง ๆ

maiiam

ที่บอกเลยว่าใครได้เข้าไปภายในห้องนี้คุณจะได้สัมผัสกับความน่าค้นหา ให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่ โดยที่คุณสามารถไปถ่ายรูปสวย ๆ แนวฮิปเสตอร์สุด ๆ และยังมีงานศิลปะแบบภาพวาดและงานลอยตัวที่งานแต่ละชิ้นเรียกได้ว่าสุดเจ๋ง

ใครที่สนใจเข้ามาเที่ยวชมกันได้หรือจะเข้ามาถ่ายรูปเช็คอินเก๋ ๆ  ส่วนค่าบริการผู้ใหญ่ 150 บาท นักเรียน 100 บาท ส่วนเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีเข้าฟรี เปิด 10.00-18.00 และปิดทุกวันอังคาร

ภาพจาก Facebook : MAIIAM Contemporary Art Museum

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *